Chia sẻ:
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(6)
Xếp theo số người thích
Thuận - Tran Hung dao-quan 5 - 11/26/2016
Sao trọng tài Nhật Bản ghét Công Phượng vậy? Đuổi Đình Luật làm chi để Phượng phải rời sân sớm... Oày
Tuấn - Sai Gon - 11/26/2016
Đình Luật trái đó chơi hớ hênh quá, khinh địch thì chịu hậu quả vậy đó. Báo hại tuyển VN ghê
Trịnh Ngọc Dũng - 41/8A Street 03, Tang Nhon Phu B Ward, District 9, Ho Chi Minh City - 11/29/2016
Cả 2 đội bóng Việt Nam và Camphuchia tình hình kết quả 2 lượt đấu trước đó của vòng bảng đã đuợc xác định rõ đội dừng buớc, và đội đi tiếp bất kể kết quả trận đấu, vậy nên cả 2 đội bóng thi đấu với tinh thần thoải mái chẳng bị áp lực lớn trong luợt cuối vòng bảng. Nhưng cũng thấy cả 2 đội chơi với tinh thần thể thao chứ không buông thả, mà mỗi đội mỗi bên đều thi đấu quyết tâm dành trận thắng truớc đội bóng đối phương.
Đội tuyển Việt Nam chơi thiếu người nhưng vẫn thi đấu với thế trận cân bằng đôi co thậm chí nhỉnh hơn so với đội bóng Camphuchia tạo ra. Tuy sớm gặp bất lợi thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người khi trận đấu diễn ra được mấy phút đầu, nhưng sau đó chẳng lâu đội tuyển Việt Nam đã có một pha làm bàn quan trọng cầu thủ Công Vinh ghi vào lưới đội bóng Camphuchia mở tỷ số trận đấu này 1:0 cho đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng cầu thủ Công Vinh thực hiện đấy ngay những phút đầu trận đấu đã có ý nghĩa rất quan trọng cho đội bóng Việt Nam nhiều cơ hội hơn trong việc duy trì trận đấu này có một kết quả có lợi cho đội bóng Việt Nam đứng đầu bảng đấu này trong một thế trận đang bị thiếu người do một cầu bên đội bóng Việt Nam là cầu thủ Đình Luật phạm lỗi bị phạt thể đỏ.
Bàn này thể hiện rõ đẳng cấp của cầu thủ Công Vinh. Thực hiện trong tình huống nhận đường chuyền của Văn Toàn và chạy cắt mặt cầu thủ đội bóng đối phương rồi chạm bóng tinh tế khoảng cách như thế thủ thành đội bóng Camphuchia khó hòng mà phản xạ kịp. Phải nói trong bàn thắng này cầu thủ Công Vinh đã biến chuyển một đường chuyền rất hợp lý rất có ý đồ của cầu thủ Văn Toàn trở thành một đường chuyền rất thuận lợi cho pha chạy cắt mặt và kết thúc đầy tinh tế khéo léo của cẩu thủ Công Vinh. Pha dứt điểm làm bàn tinh tế như thế Công Vinh tiếp tục khẳng định là cầu thủ số một của đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện tại suốt nhiều năm trời đến nay mà chẳng phải là cầu thủ nào khác. Tính đến thời điểm hiện nay đây là cầu thủ chơi bóng thành công nhất của bóng đá quốc gia Việt Nam.
Đối với một cầu thủ bình thường chưa có đẳng cấp như cầu thủ Công Vinh Việt Nam, mà nhận đường chuyền của cầu thủ Văn Toàn như thế khó hòng mà xử lý theo cách Công Vinh chạm bóng tinh tế như thế, và còn có thể tiếp bóng không khéo là coi như đường chuyền của Văn Toàn khi đó là một đường chuyền chẳng phải là một đường chuyền thật sự thuận lợi đâu, cho dù đấy là một đường chuyền rất hợp lý và có ý đồ tốt. Nói như thế thấy sự nổi bật của pha bóng ghi bàn thắng mà cầu thủ công đã thực hiện từ đường chuyền của cầu thủ Văn Toàn đấy.
Trong trận thi đấu này Đội tuyển Việt Nam chơi chưa chơi bóng với khả năng tốt nhất sức mạnh tổng hợp nhất của đội tuyển Việt Nam, vẫn thi đấu một trận đấu đôi co và dành được một trận thắng cho dù đã phải thi đấu vất vả chật vật nhọc nhằn và phải có phần may mắn(viết theo cách diễn biến diễn xuất diễn ra trên sân cỏ) không viết theo trình độ tư duy nhận thức phản ánh phân tích sự vật hiện tượng sức mạnh liên quan liên đới đến cơ hội các đội bóng , Tôi mà viết là khác nhiều và dài mệt nhoài nhưng không viết.
Nói cách khác theo diễn biến trận đấu đội tuyển Việt Nam đã có một trận thắng rất may mắn, và cũng có thể nói là đội tuyển Camphuchia đã tự thua, nên đội tuyển Việt Nam mới thắng trận này. Chứ chẳng nên hiểu là đội tuyển Việt Nam đã đá quyết thắng trận này. Mà do đội tuyển camphuchia đã rất thiếu may mắn và đã tự thua đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này.
Bàn thắng mà đội tuyển Camphuchia sút từ khoảng cách rất xa vào lưới đội tuyển Việt Nam san bằng tỷ số 1:1 cho đội bóng Camphuchia, đấy là bàn thắng đẹp, kiểu sút đấy bóng đi căng và cong và xoáy như thế các thủ môn của các đội bóng khó đoán định đường bay quỹ đạo di chuyển của bóng phải đến khi bóng gần đến khung thành mới thấy định rõ đường bay của bóng và chẳng kịp nghiêng người tung người bay ngưởi đẩy bóng ra khỏi khung thành là phải rồi. những pha sút bóng căng cong xoáy có chất lượng đẳng cấp như thế thường các thủ môn sẽ tung người bay người dơ tay bay về góc mà đường bóng bay đến khung thành, nhưng những pha sút như thế bóng chẳng cần thiết phải hiểm hóc sát cột dọc hoặc sát góc xà ngang côt dọc, thì thủ môn cũng khó hòng mà đẩy bóng ra khỏi khung thành. Những pha sút bóng căng cong xoáy như thế các thủ môn là chưa phải lão luyện có đẳng cấp thường bay người dơ tay để đẩy bóng ra nhưng sẽ có cảm giác là tung người bay người hết cỡ nhưng vẫn không thể chạm tay vào bóng, nhưng luôn có cảm giác là gần chạm tay vào bóng hoặc sút nữa là chạm tay được vào bóng.
Cảm giác đấy do bởi pha sút bóng từ xa đường bóng bay căng cong xoáy nhìn từ xa thì các thủ thành tưởng là bóng bay theo đường thẳng qũy đạo tương đối thẳng nhưng bóng càng đến gần khung thành độ cong của bóng là lớn, đấy là khó đoán định đường bay của bóng, và thủ thành càng với cố tung người với bóng thì bóng càng xa tầm tay của thủ thành do cong và xoáy, cho nên thủ thành khó hòng mà đẩy bóng ra khỏi khung thành đối với những pha sút bóng như thế. Các thủ thành sau khi tung người hết cỡ đẩy bóng bất thành đành phải vào lưới nhặt bóng mà thôi. Còn bởi lực sút lớn bóng bay càng căng mà càng bay xoáy thì quỹ đạo bay càng cong và tốc độ vận tốc của bóng bay càng nhanh.
Phổ biến khoa học tương đối mà nói là những pha sút bóng có lực từ khoảng cách xa mà bóng đi cong xoáy bao giờ cơ hội bóng bay vào khung thành cũng lớn hơn so với bóng bay thẳng từ xa vào về phía khung thành. Nói cách khác là những pha sút bóng có lực từ khoảng cách xa mà bóng đi cong xoáy bao giờ các thủ môn thủ thành cũng khó cản phá chống đỡ bắt bóng đẩy bóng hơn so với bóng bay thẳng từ xa vào hướng khung thành. và thông thường nói ví von đường bóng bay cong xoáy là đường bóng bay hiểm, còn đường bóng bay thẳng là đường bóng bay hiền.
Đối với các thủ môn thủ thành kỳ cựu có đẳng cấp một số pha sút từ xa mà có góc quan sát tốt mà bóng bay cong xoáy thủ thành phải nhanh chóng nhận định được đường bóng bay từ xa để kịp thời bước trước một vài bước về phái quỷ đạo bóng khi bóng đến gần khung thành mới tung người bay người đẩy được bóng. Thủ môn thủ thành phải bước chạy khác về phía bóng hướng bóng sẽ cong về phía nào của khung thành ngay khi bóng đang còn đi thẳng vửa rời chân cầu thủ sút bóng căng từ xa. Lúc vừa sút bóng từ xa bóng vừa rời chân cầu thủ sút bóng đoạn bay đầu bóng sẽ đi thẳng lúc đó thủ môn phải đoán định đường độ cong khi đến gần khung thành để bước trước mấy bước chân khi bóng bay đến khung thành mới có nhiều cơ hội tung người bay người đẩy được bóng ra khỏi khung thành. Diễn ra rất nhanh kể từ thời điểm bóng vừa rời khỏi chân sút bay về phía khung thành.
Các thủ thành thông thường bình thường chẳng đoán định được đường bay của bóng khi bóng vừa rời khỏi chân cầu thủ sút pha bóng căng cong xoáy từ xa như thế, mà thường là nhìn theo đường bóng bay được một đoạn thậm chí gần đến khung thành mới đoán định được đường bay cong của bóng, lúc đó bóng đã đang bay rất nhanh cong xoáy mà thủ môn thủ thành tung người hết cỡ cũng không kịp đẩy bóng nữa.
Phải nói bàn thắng săn bằng tỷ số mà cầu thủ ponphot số 16 của đội bóng Camphuchia sút vào lưới của đội bóng Việt Nam đó là một bàn thắng có đẳng cấp, chẳng phải là may rủi hên xui. Cầu thủ đó có khả năng thực hiện pha sút bóng như thế. Sút bóng có chủ ý có lực thực hiện một pha ra chân sút bóng từ xa căng cong xoáy.
Bàn thắng của thứ 2 của đội tuyển Việt Nam có được từ sai lầm từ sự bất cẩn hoặc có thể nói là từ sự đen đủi xui xẻo mà cầu thủ của đội bóng Camphuchia đã chạm bóng bất ngờ đưa bóng bay vào khung thành đội Camphuchia rất hiểm hóc như vậy thủ môn đội Camphuchia chỉ còn biết đứng nhìn đối với pha bóng bất ngờ có quỹ đạo bay quá khó như thế là tất nhiên thôi. Cho thủ môn đôi cánh chim trong tình huống đó cũng chẳng bay kịp chẳng thể cứu vãn một bàn thua trông thấy đấy đâu.
Trong trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Camphuchia ngày 26/11/2016 vừa qua này. Tôi không thể nào kể hết các tình huống tình tiết của trận đấu, nói vài tình huống nổi bật ấn tượng muốn nói muốn viết vậy thôi. là còn kể đến một pha sút bóng sút phạt từ khoảng cách xa(mà trong bóng đa sân cỏ những pha sút bóng có khoảng cách từ xa như thế trở lên, cũng được tính là những pha sút bóng từ khoảng cách rất xa đấy) mà cũng là cầu thủ bên đội bóng Camphuchia số 16 thực hiện sút bóng đã bay căng cong và xoáy vào góc cao xa của khung thành đội bóng đội tuyển Việt Nam. Thủ thành Nguyên Mạnh bên đội bóng Việt Nam đã bó tay, tung người bay người với hết cỡ cũng chẳng tới bóng, nhưng may mắn cho đội tuyển Việt Nam bóng đã không bay vào lưới khung thành mà bật vào đập vào dội vào chạm vào cột dọc rồi bật ngược ngữa trở lại giữa sân cỏ tiếp tục trong sân trở thành một pha hú vía thót tim đối với tất cả các cầu thủ đội tuyển Việt Nam và rất nhiều khán giả người hâm mộ cổ động viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam. và pha bóng đó từ rất xa bật cột dọc này đã trở thành pha bóng vừa vui vừa tiếc đối với rất nhiều các khán giả người hâm mộ cổ động viên của đội bóng Camphuchia.
Pha sút bóng từ xa này cầu thủ Polroth số 16 bên đội tuyển Camphuchia đã thực hiện trở thành một pha bóng bỏ lỡ bàn thắng đẹp rất đáng tiếc đối với đội bóng Camphuchia, đồng thời cũng là một pha bóng mà rất may mắn đối với đội tuyển Việt Nam, bởi cột dọc đã từ chối bàn thắng của cầu thủ số 16 bên đội bóng Camphuchia khi đó, là thành tố quan trọng rất lớn dẫn tới kết quả cuối cùng tỷ số cuối cùng của trận đấu có lợi cho đội tuyển Việt Nam thắng tỷ số 2:1 trước đội tuyển Camphuchia.
Tôi(Trịnh Ngọc Dũng) đây hiện đang là một người công dân cử nhân Khá Top Thành Phố Hồ Chí Minh, một công dân Việt Nam Chúc Mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có thêm một trận thắng trong vòng bảng AFF SUZUKI CUP 2016 này nâng tổng trận thắng lên 3 trận, con số trận thắng kỷ lục ấn tượng trong sân chơi thể thức bóng đá AFF CUP trong vòng đấu bảng đối với bóng đá Việt Nam trong suốt mấy chục năm qua.

Pha sút phát từ xa đường bóng căng cong xoáy mà cầu thủ Polroth số 16 bên đội bóng Camphuchia thực hiện này nếu bóng chỉ cần ít ăn ra má ngoài một chút xíu(rất khó đo đếm chút xíu này nhìn bằng kính hiển vi cũng chẳng thấy chút xíu này đâu) chắc chắn bóng đã bay nằm gọn trong lưới của đội tuyển Việt Nam, trong sự bó tay của thủ môn thủ thành bên đội tuyển Việt Nam mà thôi. Nếu như tình huống đó khác thực tế là bóng bật cột dọc rồi bay vào lưới mà không phải bật cột dọc rồi bay ngược ngữa trở lại giữa trong sân cỏ khi đó, chắc chắc cầu thủ số 16 bên đội bóng Camphuchia là người hùng của đội tuyển trong trận đấu của đội tuyển Camphuchia đấy. và nếu mà bay bật cột dọc vào lưới như thế cầu thủ số 16 bên đội bóng Camphuchia cũng trở thành cầu thủ chơi nổi bật nhất chơi hay nhất thi đấu hay nhất cẩu thủ xuất sắc nhất của trận đấu đấy nhé.
Pha sút phạt từ xa đường bóng căng cong xoáy mà cầu thủ số 16 bên đội bóng Camphuchia thực hiện này tuy thực tế chẳng trở thành bàn thắng, nhưng cũng phải nói pha sút phạt đấy đã góp phần rất lớn làm cho chất lượng trận đấu cao hơn và sự hấp dẫn thú vị của trận bóng đã tăng thêm nhiều. Có thể còn hay hơn cả một trận đấu khác diễn ra tẻ nhạt chẳng có tình huống hấp dẫn gây cấn thật sự thú vịhồi hộp nào. Những cơ hội bàn thắng bị bỏ lỡ bởi cột dọc xà ngang như thê có thể còn hấp dẫn thú vị như thể kể cả hơn cả một bàn thắng bóng lăn bóng bay vào lưới một cách rất dễ dàng bình thường chẳng có tính hấp dẫn ngỡ ngàng. Tất cả những pha bóng bay bật cột học hoặc xà ngang bất kể có bay vào lưới khung thành hay không chăng nữa, đấy bao giờ cũng luôn là pha bóng rất gây cấn thú vị hấp dẫn, mà tăng sự thú vị của thể thao bóng đá. Tuy nhiên luật chơi bóng phải bay vào lưới mới tính bàn thắng bàn thắng. và luật chơi như thế cũng góp phần làm cho bóng thể thao bóng đá thú vị hấp dẫn đấy.
Tất nhiên là các pha bóng nếu có xảy ra bật cột dọc xà ngang mà được cầu thủ thực hiện sút từ gần hoặc xa khung thành đấy vẫn cứ luôn là pha bóng hay hấp dẫn thú vị lôi cuốn thể thao bóng đá. và tất nhiên các pha mà bật cột dọc xà ngang mà được cầu thủ thực hiện sút từ khoảng cách càng xa khung thành là càng hấp dẫn thú vị lôi cuốn hơn. Bởi xác xuất biến cố tốt đẹp xảy ra đó nhỏ(xác xuất nhỏ) mà xảy ra thú vị hấp dẫn như vậy là càng hiếm mà càng đáng quý lắm đấy. Tương tự như trúng giải xổ số kiến thiết, nhưng khác về tính chất ý nghĩa của những pha sút bóng hấp dẫn thú vị đó hay hơn tốt đẹp hơn so với trúng xổ số ngẫu nhiên “may rủi” mà thôi. khác bởi vì pha sút bóng từ xa mà trúng cột dọc xà ngang trong trận thi đấu bóng đá là thể hiện tính chủ quan của con người chủ thể là cầu thủ sút bóng, có tính thể hiện rằng cơ hội biến cố xảy ra bóng bay trúng cột dọc xà ngang khung thành là bởi cầu thủ sút bóng đã chủ ý đá sút bóng về phía góc của khung thành, khả năng chủ quan của con người chủ thể thực hiện và chủ yếu chứ không phải là tính khách quan may rủi, nếu cầu thủ sút bóng khác hướng khung thành thì có sút muôn đời muôn kiếp bóng cũng trúng xà ngang cột dọc kể cả đá lên trời chờ gió thổi bóng bay trúng xà ngang cột dọc cũng chẳng thể xảy ra. Trong khi đó xổ số kiến thiết xác suất xảy ra trúng số không có mang tính chủ quan của người mua tờ vé số, chủ yếu mang tính “may rủi” không phụ thuộc vào người mua tờ vé số. Người mua tờ vé số chẳng thể định hình định hướng mua các con số nào là có cơ hội trúng xổ số, là chẳng thể thấy chẳng biết các con số nào là các con số(tờ vé số) cơ hội trúng giải thưởng xổ số kiến thiết, mà chỉ thấy chỉ hiểu cơ hội trúng số là như nhau với bất cứ tờ vé số nào thông qua hành động cầm tờ tiền mặt 10000(mười nghìn đồng VND, đối với xổ số địa phương của quốc gia Việt Nam phát hành).
Nói cách khác là cầu thủ sút bóng trúng xà ngang cột dọc thể hiện tính chủ quan của con người và tính con người là chủ thể của biến cố xảy ra bóng bay trúng xà ngang cột dọc, con người cầu thủ sút bóng là trung tâm của hành động biến cố xảy ra bóng bay trúng xà ngang cột dọc đó. Tính con người được đề cao mang tính chủ quan có suy nghĩ của cầu thủ sút bóng, nhìn thấy cơ hội. và pha sút bóng từ xa bay trúng xà ngang cột dọc thể hiện khả năng tài năng lớn hơn là may mắn hên xui tình cờ ngẫu nhiên, tính khách quan đối với cầu thủ là được vào đội tuyển thi đấu xét trong hệ quy chiếu trận bóng diễn ra, nếu tính mở rộng thời gian ra là kể cả chưa thi đấu bóng đấu đó mà cầu thủ được tuyển vào đội bóng đó chẳng phải chủ yếu là tính khách quan mà chủ yếu vẫn là tính chủ quan của cầu thủ, cầu thủ đã chủ động phấn đấu thi đua tập luyện phát triển khả năng chơi bóng tốt cho nên mới được tuyển vào đội bóng. Luôn phải lấy con người là trung tâm và là chủ thể chính đối với sự vật hiện tượng liên quan đến con người thực hiện.
Trong khi đó hành động một người bình thường mua tờ vé xổ số kiến thiết, chẳng phân biệt khả năng của chủ thể thực hiện hàng động mua nhưng cơ hội trúng giải đối với bất kỳ tờ vé số nào cũng như nhau bằng nhau (đại đa số các tầng lớp nhân dân mà là người bình thường tầm thường chỉ hiểu đơn giản như vậy). Hiểu sâu sắc cơ hội chẳng thể nào bằng nhau như nhau giống nhau đối với người khác nhau thực hiện hành động mua tờ vé số bất kỳ nào đó. Phải hiểu theo khả năng của chủ thể và quyền bình đẳng chứ chẳng phải hành động mua tờ vé số mà người nào đó thực hiện, mà hiểu theo khả năng và quyền bình đẳng là hoạt động vé số cũng chỉ là một công cụ phương tiện trong vô vàn công cụ phương tiện của con người loài người(công cụ phương tiện đó chủ yếu là của giới trí thức khoa học trình độ tư duy học vấn cao, giới chức trách thẩm quyền cấp cao cấp lãnh đạo của đảng nhà nước trong bất kể quốc gia có độc lập chủ quyền vậy thôi). Tất cả những người có nhiều cơ hội(khả năng tốt đẹp khác nhau, tốt đẹp hơn quan trọng hơn) chẳng nhất thiết phải sử dụng cơ hội trúng xổ số đó. Mà nếu có hành động vẫn mang tính diễn xuất biết sống thông cảm với tất cả người kém dưới là chính là chủ yếu hơn là vì cơ hội trúng xổ số mà thực hiện hành động mua tờ vé số đó đâu.
Tất nhiên nếu những người tốt đẹp có nhiều cơ hội(khả năng tốt đẹp khác nhau, tốt đẹp hơn quan trọng hơn chủ yếu là của giới trí thức khoa học trình độ tư duy học vấn cao, hoặc phụ nữ còn có thêm các lợi thế tốt đẹp khác về nhan sắc ngoại hình) mua tờ xổ số chủ yếu vì thể hiện biết sống biết thông cảm với tất cả người kém dưới thấp dưới, nhưng mà nếu “may mắn” trúng giải vẫn thú vị chứ sao. Nhưng không phải vì cơ hội trúng số mà thực hiện mua tờ vé số đâu nhé.
Những người kém cỏi thấp dưới mua tờ vé xổ số chủ yếu vì cơ hội rất mong manh trúng số cho dù rất mong manh, chứ chẳng phải chủ yếu vì biết sống biết thông cảm đâu nhá. Bởi vì trí khôn của con người luôn rất tỷ lệ thuận với Trình Độ Tư Duy của con người loài người(chủ yếu là trình độ tư duy học vấn) chứ không phải là thực hiện mua tờ vé số hay là không thực hiện mua tờ vé xổ số mới là người khôn.
Khang - quan 4 - 11/29/2016
Thánh comment đã xuất hiện. Bác ad nào đọc duyệt còm này cũng thuộc dạng... thánh siêng
YBDVN - Thừa Thiên-Huế - 11/27/2016
Chúc đội tuyển Việt Nam tiếp tục
may mắn khi gặp Indonesia.Xem Việt Nam - Campuchia,sao tui run quá.
Nhân - quan 8 - 11/26/2016
Trọng tài hơi nặng tay, nhiều trọng tài khác chắc chỉ phạt thẻ vàng là cùng... Mình hơi bất ngờ khi trọng tài cương quyết rút thẻ đỏ trực tiếp như vậy. Lần sau đá với Indo lo quá, Đình Luật dù sao cũng là chốt chặn dày dạn kinh nghiệm ở trước khung thành
Chia sẻ qua:
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.