Để khỏi ức chế với sếp khó ưa
#036
Để khỏi ức chế với sếp khó ưa 〉Đã kết thúc
(iHay) Trong mắt bạn, vị sếp ấy có những thứ khó chấp nhận. Phải giải quyết nỗi ức chế đó như thế nào? Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi.
Tham gia
vuisong@thanhnien.vn
Các câu hỏi sẽ được iHay duyệt trước khi trả lời Gửi câu hỏi tại đây

L.T.C.Vân

05/05/2016 - 11:58
HỎI: Sếp nữ của tôi nóng tính, hay chỉ trích và rất hiếm khi khen. Thậm chí khen cũng kiệm lời. Tôi bị ám ảnh đến mức tối về vẫn thường mơ thấy sếp la. Có cách nào để sếp tôi bớt khó tính không ạ? Chứ tình hình này kéo dài, anh chị em làm việc không thoải mái tí nào cả. Xin cảm ơn chương trình.
3
ĐÁP: Tôi e rằng sếp nữ của bạn có tiền sử cao huyết áp, hoặc bị đau bao tử kinh niên. Các chứng bệnh này sẽ làm giảm khả năng kiểm soát bản thân, khi cơn đau dội lên. Hoặc cũng có thể trong đời sống cá nhân của cô ấy có những bất ổn. Hãy trò chuyện sau giờ làm việc để biết vấn đề của sếp. Hiểu được nguyên nhân thì sẽ ứng xử phù hợp. Nếu thực lòng muốn cải thiện không khí làm việc, bạn hãy thực hiện tốt công việc được giao. Hơn nữa, hãy giữ thiện cảm với sếp, dù có thể chỉ bằng một ánh mắt nhẹ nhàng, quan tâm. Cho đi thiện tâm, sẽ nhận lại điều tốt lành.
 
Nếu sau tất cả những nỗ lực ấy duy trì trong một thời gian đủ dài mà sếp bạn không thay đổi, thì đâu có gì ràng buộc để bạn cứ phải đau đầu ở chỗ làm hiện tại?

L.V.T.Nghĩa

05/05/2016 - 11:57
HỎI: Sếp tôi là người cực kỳ cầu toàn. Điều này tốt nhưng cũng gây ức chế cho nhân viên ghê lắm. Nhân viên làm bất kỳ báo cáo hay kế hoạch nào gửi lên thì ông ấy cũng bắt làm hoàn thiện một lần nữa, dù chưa đọc qua. Điều này khiến chúng tôi có cảm giác ông không bao giờ tin tưởng bất kỳ ai, kể cả người giỏi nhất trong team. Có lần tôi mạnh dạn hỏi sếp ngay trong cuộc họp, là vì sao sếp hay có hành động bắt nhân viên làm lại như vậy, thì sếp bảo: "Tôi làm việc gì cũng có lý do của nó, các cô cậu cứ làm y như vậy". Cho tôi hỏi ý sếp là sao vậy?
2
ĐÁP: Tính cách của lãnh đạo luôn có những tương hợp với tính chất của tổ chức mà người đó đứng đầu. Bạn khó có thể có căn cứ để khẳng định mọi báo cáo gửi lần thứ nhất sếp chưa từng đọc qua mà đã yêu cầu gửi tiếp lần hai. Và cũng chưa hẳn là sếp bạn không tin tưởng ai. Không nên loại trừ giả thiết rằng ông ấy đang mong muốn mọi người hãy tự suy xét thấu đáo trước khi hành động. "Bảy lần đo, một lần cắt". Có một kết quả chung là sau khi đã làm việc đủ lâu với một người sếp khắt khe trong công việc, mọi nhân viên đều sẽ vững vàng.
 
Tất nhiên, bạn vẫn có thể cứng đầu mà hỏi thêm sếp một câu nữa: "Lý do phải làm lại trong việc này là gì, thưa anh?". Cứ hỏi đi, không chết đâu mà sợ!
 

M.V.Đạt

05/05/2016 - 10:22
HỎI: Tôi bực mình ông sếp keo kiệt quá. Anh em làm quá trời việc mà thằng nào cũng lương thấp như... công nhân. Công ty ăn nên làm ra, chương trình dự án chạy vù vù không kịp thở. Anh em cũng toàn ăn học đàng hoàng mà lương bổng chán quá trời chán. Tăng lương mỗi lần chỉ vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu. Mà lâu lắm mới tăng một lần. Hình như sếp không cần nhân viên vì chúng tôi nghỉ việc thì lập tức tìm được người mới trám vào. Tôi có nên nghỉ không ạ?
2
ĐÁP: Mô tả của bạn không cho biết là lợi nhuận của công ty sử dụng làm gì. Nếu lợi nhuận chủ yếu giữ cho lợi riêng của sếp và một vài người thân cận thì việc đó không chính đáng. Nhưng nếu lợi nhuận giữ lại để tái đầu tư, chuẩn bị cho bước phát triển lớn hơn thì cần ủng hộ.
 
Thu nhập hiện tại của mọi người sẽ chưa được tăng như mong muốn, tuy vậy nó sẽ tốt hơn nhiều ở tương lai nếu công ty mở mang, lớn mạnh. Làm rõ được thông tin này thì bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi của mình, thay vì quyết định nghỉ việc chỉ vì tức giận.

T.H.Nam

05/05/2016 - 10:08
HỎI: Sếp cũ của tôi vừa được chuyển công tác thì sếp mới tới thay. Chị sếp mới này có tính xấu là hay hớt tay trên nhân viên. Trong cuộc họp nội bộ, hễ nhân viên có ý tưởng gì hay thì sếp cứ lấy ý tưởng đó đi trình bày lên sếp tổng cứ như là ý tưởng của chính cô ấy vậy. Chúng tôi biết điều này diễn ra không dưới 3 lần trong nửa năm nay. Làm sao để sếp mới bỏ cái tật xấu ấy đây?
2
ĐÁP: Nếu quả thực bạn muốn sếp cao nhất biết tác giả ý tưởng thực sự là ai, thì hãy chi tiết hóa nó. Tức là hãy mô tả ý tưởng đó từ tầm nhìn, nội dung cụ thể, cách thức thực hiện, chi phí, đánh giá rủi ro... Và nhớ ghi rõ tên tác giả rồi gửi song song: một cho lãnh đạo, một cho sếp bộ phận. Đương nhiên, việc này phải xuất phát từ mong muốn mang lại lợi ích cao nhất cho cơ quan hoặc doanh nghiệp, chứ không phải để trả đũa ai cả. Hóng hớt thì sớm muộn gì cũng sẽ tổ trác, đừng quá bận tâm.

N.T.P.Hà

05/05/2016 - 09:35
HỎI: Tôi có ông sếp giỏi nhưng hơi... lung tung, nói trắng ra là dê. Ông sếp cứ hay hẹn tôi đi ăn tối, ăn trưa suốt. Nhưng có phải đi ăn thôi không đâu, mỗi lần ngồi chung, sếp đều ngồi sát, tay chân đụng chạm, tôi khó chịu ghê lắm. Có lần đồng nghiệp bắt gặp một hành động nhạy cảm của sếp, làm tôi bị tình ngay lý gian, vậy là thiên hạ đồn ầm lên là tôi với sếp cặp bồ, trong khi sếp đã có gia đình rồi. Tôi phải xin nghỉ phép cả tuần để tránh mặt và khỏi nghe lời nhỏ to của mọi người. Sau đó tôi quyết định xin nghỉ việc nhưng sếp không cho, sếp bảo là cứ làm ở đây, có gì mà phải nghỉ, và đề nghị tôi ở lại một thời gian rồi tính sau. Không biết vậy có ổn không ạ? Xin cho tôi lời khuyên. Cám ơn chương trình.
2
ĐÁP: "Thêm một thời gian" hẳn là sẽ gây ra những điều tệ hơn bạn hình dung. Nếu sư tử mà chuyển qua ăn chay, thì tôi sẽ tin là sếp bạn sẽ thay đổi tâm tính.

N.Lâm

05/05/2016 - 09:28
HỎI: Sếp tôi là người rất bảo thủ. Mỗi khi họp, sếp đưa ra kế hoạch hoặc ý tưởng cho dự án nào đó thì coi như đã quyết rồi đấy, không chỉnh sửa gì nữa. Cứ thế mà làm. Đến lúc làm xong có khúc mắc vì chính những sơ hở trong kế hoạch của sếp. Đó toàn là những thứ chúng tôi đã góp ý chỉnh sửa nhưng sếp không chịu. Một mực không cho góp ý gì cả. Cùng lắm thì ừ ừ, à à cho qua chuyện. Chúng tôi góp ý thì sếp giận, chẳng thèm nói chuyện với ai cả.... Nói chung là rất chán ạ.
2
ĐÁP: Bạn nên chọn một con đường khác để đi. Than vãn về một điều khiến mình đã quá thất vọng chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi.

N.Đ.Sinh

05/05/2016 - 09:02
HỎI: Tôi có ông sếp rất lạ. Bình thường thì thôi, hễ đụng chuyện là to tiếng quát mắng không nghĩ cho ai cả, mà cũng không cho nhân viên trình bày, dù bị oan. Nhưng sau sự cố nào đó vài ngày là y như rằng anh anh em em bình thường trở lại. Nhưng cái tính nắng mưa thất thường đó vẫn không đổi được. Tôi học hỏi ở sếp nhiều thứ và cũng biết là anh giỏi chuyên môn, nhưng không vì thế mà cứ phải chịu bị mắng oan đôi ba lần một tháng. Dù sao tôi cũng phải có sĩ diện của mình. Chẳng lẽ tôi phải cắn răng chịu đựng hoài như vầy?
3
ĐÁP: Nếu bạn cứ cắn răng mãi, tôi e rằng răng bạn sẽ tổn hại. Bạn và mọi người nên lựa lúc vui vẻ, nói cho sếp về những khoảnh khắc... "kinh hoàng". Và thố lộ rằng dù mọi người biết sếp chỉ quen to tiếng thế chứ không thù hằn gì ai, nhưng điều đó khiến tất cả đều mệt mỏi.
 
Thêm nữa, những người quen quát mắng nặng lời trong một thời gian dài, khi đủ tích lũy đều bị các bệnh ở vòm họng, tệ nhất có thể dẫn tới ung thư. Chuyện này có thật đấy, không phải là hù dọa. Nên bộc lộ rõ mong muốn về sự tôn trọng bạn cần có, chứ đừng chịu đựng kéo dài.

T.P.B.Thanh

05/05/2016 - 09:00
HỎI: Con gái tôi đang không thoải mái trong chỗ làm cũng vì gặp phải sếp... hay sai vặt. Con gái tôi kể là có những chuyện riêng tư gia đình, lặt vặt, mà ông sếp cũng bắt con gái làm. Thậm chí người đó còn hay gợi ý nhân viên để được tặng quà cáp mấy dịp lễ, tết hay sinh nhật. Con gái tôi tính thẳng, không thích kiểu như vậy nên có lần nó gửi mail nói thẳng với sếp. Từ đó con gái tôi bị đì, ít được giao việc và sếp không thèm nói chuyện. Tôi khuyên con gái nên mềm mỏng lại, chuyện đâu còn có đó, nhưng nó thì nhất quyết xin chuyển phòng. Xin cho tôi lời khuyên. Cảm ơn chương trình.
3
ĐÁP: "Sai vặt" là một khái niệm có tính chất tương đối. Và sự mô tả gián tiếp qua lời kể thì cũng có thể bị khúc xạ bởi cái nhìn của cá nhân. Tôi có biết một doanh nhân nổi tiếng, anh ấy vui vẻ chia sẻ rằng khi mới ra trường, về làm việc ở một công ty, anh sẵn sàng làm chân sai vặt cho sếp hoặc các đồng nghiệp khác. Sao chụp tài liệu, chuẩn bị phòng họp, dọn bàn, dịch tài liệu, rửa ly..., anh ấy đều không từ chối, nếu lúc đó không bận việc khác phải làm. Tất cả những việc nhỏ nhặt ấy về sau đều chứng tỏ là không vô ích. Chúng khiến anh chủ động trong mọi tình huống, và đặc biệt là giúp anh ấy hiểu thêm nhiều về mọi người. Sự hiểu biết ấy là hành trang hữu ích để khi làm quản lý, anh luôn gắn kết được nhân viên.
 
Tất nhiên là mọi ví dụ đều có tính tương đối. Ở đây, người quyết định là con gái anh, chứ không phải anh. Nếu con gái không thay đổi ý định, thì anh nên tôn trọng. Những gì người ta nhận được chính là từ những gì người ta đã cho đi, điều này không có ngoại lệ. Con anh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới có ích từ các môi trường làm việc khác nhau.

T.C.Nhựt

05/05/2016 - 08:57
HỎI: Sếp tôi là nữ, nhỏ hơn tôi vài tuổi. Tuy vậy trong cách nói chuyện, cô ấy chẳng coi ai ra gì. Tôi nghĩ dù có là sếp đi chăng nữa nhưng nói chuyện với người lớn tuổi hơn cũng phải biết tôn trọng một chút. Cô ấy không gọi tên tôi mà cứ nói trống không. Còn nếu tôi phản ứng với đề nghị gì đó thì cổ lại gạt ngang rồi bảo: cứ làm vậy đi. Tôi đang tính nghỉ việc vì thật sự không thể hợp tác với người sếp như vậy. Tôi làm vậy có ổn không?
3
ĐÁP: Rõ ràng, cái nhìn từ phía bạn dành cho cô sếp đó hiện đã chỉ còn quá ít sự thiện cảm. Nhưng ở đây, bạn thử nhìn thêm vài khía cạnh trước khi đưa ra quyết định. Thứ nhất, giả thiết là trước khi có cô sếp này, bạn đã làm việc với người sếp khác có tính khí dễ chịu và biết lắng nghe hơn, đương nhiên cô ấy sẽ "mất điểm". Thứ nhì, trong kinh nghiệm quá khứ (cả học tập và làm việc) của cô ấy, chỉ kết quả là quan trọng, các thứ khác có thể bỏ qua.
 
Hẳn rằng cô ấy cũng chưa đủ trải nghiệm rằng sự tôn trọng dành cho đồng nghiệp, nhân viên sẽ là điều rất quan yếu để tạo nên kết quả. Nhưng phần đông con người ta không thể tự nhiên mà biết được sâu sắc một điều gì. Bạn nên bỏ tự ái xuống, đề nghị cô ấy một cuộc gặp ngắn. Và bạn sẽ thẳng thắn nói về khúc mắc mà bạn đang chịu đựng. Ít ra là bạn sẽ biết được ngay hai điều: cô ấy có cho điều bạn bức xúc là đáng kể không, và cô ấy có tiếp tục cần bạn trong bộ phận đó không. Có câu trả lời rõ, quyết định của bạn sẽ thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Và dẫu bạn có làm việc ở đó nữa không, cuộc trò chuyện ấy sẽ giúp ích được cho cả hai người.