Tags
Từ khóa
mon ngon
Đến Aichi đừng quên ăn thử mì kishimen
(iHay) Aichi là nơi đầu tiên sáng chế ra loại mì độc đáo này nên cho ra sợi mì dai và vị ngon nhất.
Ngon xuýt xoa đậu hũ chiên cốm
(iHay) Đậu hũ (hay còn gọi là đậu phụ) là nguyên liệu thường ngày được các chị nội trợ dùng để nấu canh, xốt cà, rán…
Nhớ bánh ít dẻo thơm những chiều mưa Huế
(iHay) Những chiều mưa xứ Huế mà ăn món bánh ít vừa hấp xong kẹp thêm miếng ram giòn rụm thì ngon phải biết.
Thương nhớ bánh giò quê
(iHay) Hôm nay, không biết vô tình hay cố ý mà con gái nhỏ tôi bảo 'mẹ ơi, làm món bánh giò đi'.
Thèm bát thắng cố Bắc Hà giữa tiết thu se lạnh
(iHay) Tôi đang đứng giữa thủ đô nhưng dường như tâm hồn tôi đã bay tới tận vùng cao nguyên trắng Bắc Hà.
Gỏi tôm bắp chuối đắm đuối cả nhà
(iHay) Có lẽ trong suy nghĩ của mẹ, gỏi tôm là món ăn dễ “phối” với các loại rau quả nhất, phù hợp cho dịp cả nhà tụ họp đông vui nhất.
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 3: Canh bon nấu da trâu gác bếp
(iHay) Món ăn có hương vị rất lạ, trong đó có mùi hơi hăng của lá bon, mùi thơm của mắc khén hòa quyện với vị ớt cay nồng và vị beo béo, ngầy ngậy trong những miếng da trâu giòn sần sật.
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 2: Lạ miệng ‘phặc phằm pỉnh’
(iHay) Thịt lợn là một trong những nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 1: Đặc sản rau rừng
(iHay) Chuyến lên Tây Bắc lần này khiến tôi nhận ra đâu phải cứ sơn hào hải vị mới trở thành đặc sản.
Cá cơm mồm 'bén duyên' cá dảnh ngày mưa
(iHay) Mưa lâm râm rắc hạt dai dẳng. Vậy mà cá cơm mồm bé tí lại đầy chợ, tươi ngon như vừa mới vớt lên từ biển cả.
Ngọt lành đọt non từ loài cây 'nghìn tuổi'
(iHay) Cây nhãn tuế, còn gọi là thiên tuế, vạn tuế, cái tên có được từ đặc điểm sống lâu “nghìn tuổi”.
Khô mực ram me, 'tuyệt phẩm' ngày mưa
(iHay) Mấy hôm nay trời như báo bão, dạo quanh hàng cá khô thấy ngay mấy anh mực cỡ nửa gang tay đã được phơi dăm nắng nhưng dẻo mềm.
Xuýt xoa mùa nhộng ong
(iHay) Nhộng ong có thể nói là một trong những đặc sản của miền núi và phải đúng mùa, đúng ngày, đúng tháng mới "chuẩn ong núi rừng".
Thử làm cơm trộn kiểu Hàn 'đối phó' ngày mưa gió
(iHay) Sài Gòn đang những ngày mưa gió, bão bùng…Có thể bạn không đi chợ được hay nhà ngập nước không thể bày biện để chế biến bữa ăn với đủ thứ món.
Thịt ba chỉ ngâm mắm, món ngon giản tiện
(iHay) Đi làm về, vào bếp chỉ cần nhón lấy một miếng thịt trong hũ ra cắt lát vừa, cuốn trong miếng bánh tráng là thành bữa ngon lành.
Ăn gà từ ta đến tây
(iHay) Cùng một nguyên liệu gà nhưng người Á thì nướng muối ớt, có nơi thêm hạt mắc khén, hạt dổi vào thêm thơm và đậm đà.
Mực trứng mùa trăng
(iHay) Theo kinh nghiệm của nhiều ngư dân làng mình (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi), con mực trứng chứa nhiều trứng nhất là vào những độ trăng.
Ấn tượng ẩm thực Ecuador
(iHay) Những kẻ lữ hành đi ngược cung đường với tôi, gặp nhau tại Peru luôn nhắn nhủ : đến Ecuador, bạn nhất định phải thử qua những trái chuối ngon và món heo nướng mọi hay được chiên giòn trong chảo dầu nóng hổi. Nếu thịt gà của Colombia ngon nhất trên vùng đất Nam Mỹ thì người Ecuador lại có những chú heo núi đặc sản.
Cuối tuần 'đổi vị' với gan ngỗng xốt táo
(iHay) Dịp cuối tuần, sau những bữa cơm gia đình với những món quen thuộc hơi ngán, bạn có thể “giải phóng” khẩu vị với món ăn này, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng.
Thưởng thức gà hầm Chainaki và cơm Kichiri Quroot ở Afghanistan
(iHay) Herat không chỉ nổi tiếng kebab cừu, mà còn có món cơm Kichiri Quroot, gà hầm Chainaki hay những chiếc bánh ngọt Halwa Sohan