Chia sẻ:
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(43)
Xếp theo số người thích
Phạm Cát - 12/25/2013
Tôi năm nay 80 tuổi mà gần suốt cuộc đời không hề sử dụng nhiều kiến thức học từ hồi phổ thông thí dụ như sin2x , cos2x , phương trình bậc 3 , hình học không gian v.. v.. Trong khi đó con người ai cũng phải xây nhà để ở thì tôi lại thiếu kiến thức xây nhà và sửa chữa nhà , trồng cây , an toàn thực phẩm ... Tôi mong chỉ cần học đến lớp 9 còn cho các cháu học nghề nào đi sâu vào kiến thức của n ghề đó , . Nhờ vậy đỡ lãng phí biết bao của cải xã hội ...
Chí Phèo (CuBa) - 12/25/2013
Lập luận sắc bén và chuẩn xác, cách diễn đạt rất thuyết phục và tự tin; có lẽ ở những cuộc diễn thuyết hoặc đăng đàn bảo vệ luận án của các tiến sĩ ở VN cũng chỉ đạt đến thế mà thôi. Hãy dẹp bỏ lòng háo thắng và ganh tị, các bạn thanh niên trẻ nên thẳng thắn trong nhận xét để học hỏi và đổi mới. Tương lai sẽ có nhiều nhân tài cho đất nước.
truongphule - 12/25/2013
Hotboy, nói như thế là hay so với 1 người học lớp 12, có đúng có sai, nhưng đúng nhiều hơn sai, có cáo quá đáng với nhưng người lớn nhưng tạm chấp nhật được do cảm xúc con người. Tất cả cùng phải suy nghĩ. Theo tôi làm như bạn thì việc học rất tốt, nhưng tình trạng đất nước như thế này thi chưa làm được. Nhưng việc soạn sách giáo khoa lại, lọc 1 số kiến thức ở chương trình PTTH cần thiết để giáo dục phổ thông, cắt giảm số năm phải học, tạo điều kiện cho hướng đi riêng và học nhưng môn học cần thiết ở giai đoạn này. Mong xem thêm nhiều ý kiến.
Nguyễn Đức Sơn - 12/25/2013
tôi rất đồng ý với thuyết trình của anh ta. vì nghành giáo dục VN chỉ chạy theo thành tích ,không đi thực tế vào khoa học và cuộc sống. Học sinh ,sinh viên VN rồi củng chỉ là con mọt sách mà thôi, học xong ra ngoài xã hội không biết bắt đầu đi từ đâu, giáo dục VN nên bắt trước các nước tây âu. quá chán nản.
Thiên Huy - 12/25/2013
Em nam sinh trong Clip đang chống phá nền giáo dục của Việt Nam đặc biệt là chống phá hệ thống kiến thức của bậc THPT. Tôi cho rằng đang có một thế lực chống lưng để em này chống phá. Đây là mở màn của quá trình chống phá Bộ Giáo dục Việt Nam, tiếp đến sẽ là một số Bộ, Ngành trọng điểm khác của Quốc Gia. Đồng ý là chương trình THPT của Việt Nam còn nhiều bất cập, cách triển khai trong 5 năm qua còn nhiều hạn chế, nhưng nếu là một học sinh người Việt thì không được có thái độ và hành vi phỉ báng nền giáo dục nước nhà như vậy. Hơn 1 giờ đồng hồ quay phim, với nhiều biên tập và lắp ghép, đây là sự phỉ báng có hệ thống, có tổ chức. Đây không phải là sự hùng biện, mà chính là sự nhiễu tố trắng trợn và táo tợn làm ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục Quốc gia, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam, Em này đã đi quá xa và không lường hệ lụy, đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội phỉ báng quốc gia. Chính quyền Cần phải điều tra làm rõ việc này ngay.
Thiên Huy - 12/25/2013
Kiến thức THPT là cái nền, cái background để mỗi người có thể tiếp tục phát triển mình trong tương lai. Trong Clip của em này nói toàn những luận điệu chống phá giáo dục, có ý định lôi kéo học sinh chống lại nền giáo dục. Thái độ của em này không thể chấp nhận được. Thử hỏi rằng bản thân em này đã học hành tốt hay chưa? Tuy dàn dựng khá công phu nhưng Clip Em này nói không có tính đóng góp, không có tính xây dựng mà toàn là những chỉ trích. "Một nhà toán học không cần biết cách phân tích một hình tượng nhân vật trong một tác phẩm văn học..." đúng là nực cười và đáng thương cho Em này. Càng nói thì Em này (và một hệ thống con người đang chống lưng cho em) càng thể hiện sự thiếu trình độ, thiếu hiểu biết! Bao nhiêu đó cũng đủ thấy EM chưa nhận ra sự giao thoa của các khối kiến thức trong THPT. EM ơi, em phải nhận ra rằng 10 môn học của chương trình THPT không phải để đi làm, mà để trang bị cho ta một khối kiến thức nền tảng, em có hiểu hai chữ "Phổ Thông" hay không hả em? Tội nghiệp em!
Bình - 12/25/2013
Nếu có ai đó trả phí cho tôi, tôi sẽ biên tập lại toàn bộ nội dung của em này để em này thuyết trình lại. Nếu em nói với thái độ tích cực hơn, xây dựng hơn và lời lẽ có giáo dục hơn thì tốt biết mấy. Luận điệu còn phản cảm quá.
khoa - 12/25/2013
Nói thế cũng đúng, nói mạnh có nghe chưa chớ gì nói nhẹ hả các bạn
Nguyễn Phong - 12/25/2013
Nếu theo tư duy của hotboy này mỗi người chỉ học đến lớp 9 là đủ, sau đó học chuyên ngành để làm việc thì xã hội tạo ra vô số cán bộ công nhân viên như cái máy, vì họ chỉ biết chuyên môn mà chưa có kiến thức xã hội và quan hệ xã hội.
Trần Quốc Hoa - 12/25/2013
Đánh giá về đoạn quay dài hơn một tiếng đồ hồ trên youtube của em tự cho là nam sinh đang học lớp 12 tôi cho rằng thật sự không có gì mới mẽ và sáng tạo đối với những luồng ý kiến trước đây trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả nhiều học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Tôi chỉ thấy trong đoạn quay là cái không gian em sống có phần tốt hơn nhiều em học sinh khác trên các vùng miền khác của đất nước. Từ lợi thế này em đã không phát huy cái mà mình có được, học không chỉ qua nhà trường là đủ mà điều quan trọng là ý thức tự giác của em về việc học như thế nào và chính lao động đã tạo nên giá trị bản thân của mỗi người. Khi xem qua video này tôi thấy em đã thể hiện và tự cho mình là trung tâm của vấn đề, nếu thật sự là vậy thì tâm hồn và nhân cách của em cần nên tự mình xem lại. Video của em cũng cho thấy bất cập của nền GDVN.
Chia sẻ qua:
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.