Chia sẻ:
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(73)
Xếp theo số người thích
phuc phan - 12/25/2013
Thật trớ trêu, hàng loạt bộ phim nào các cảnh khiêu dâm kích dục thì cho chiếu, còn BĐCL một bộ phim mang tính chất giải trí thì tước phép.Phim phải có hư cấu thì mới gọi phim.không nhất thiết phản ánh cái vỏ bọc thiện, mỹ, nhân mà trong xã hội bây giờ quá ít ỏi.
Minh Hùng - 12/25/2013
Bộ phim phản án thực trạng côn đồ của mảnh đất Sài Gòn, Giới lãnh đạo thấy xấu hổ vì sự vô dụng trong quản lý của mình nên mới kiểm duyệt cắt tùm lum.
Zen Nguyễn - 12/25/2013
Tôi không hiểu. Trong những năm tháng mài lê đũng quần trên ghế nhà trường, chúng ta được học những tác phẩm văn chương mang tính "phê phán hiện thực", "làm nổi bật lên một bức tranh về xã hội phong kiến bảo thủ, một xã hội thực dân mục nát...". Xã hội nào cũng có những mặt tốt, mặt xấu.. Cuộc sống không phải được diễn tả cách chỉn chu, hợp chuẩn như trên giấy, như trong các bài tham luận dài lê thê.. Tôi rất ủng hộ các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh có thể mô tả chân thực các khía cạnh của cuộc sống.. Đừng biến chúng thành các khẩu hiệu hô hào cứng nhắc và khô khan, đôi khi là vô nghĩa...
kingcuong - 12/25/2013
sao này đạo diễn nên mua kịch bản từ hội đồng kiểm duyệt cho chắc ăn ..bảo đảm sẽ được cấp phép .tư tưởng bảo thủ rồi sẽ bóp chết tài năng sáng tạo cho coi.
Thành Công - 12/25/2013
Đồng tình đầu tư những tác phẩm điện ảnh mang tính giáo dục cao, có tác động tích cực cho xã hội! Nên hạn chế những bộ phim bạo lực, tạo nên những hình mẫu nhân vật xấu dễ tác động đến giới trẻ!
Hoàng Hà - 12/25/2013
Chán! Bảo sao điện ảnh Việt Nam không đi trước về sau?
Hãi Hùng - 12/25/2013
Chắc xã hội này chưa đủ đâm chém bạo lực? Nhìn hình ảnh quảng cáo là thấy ghê rợn! Giải trí kiểu gì vậy? Người VN bây giờ....giải trí vậy sao? Đừng bắt chước phim ảnh hành động của Mỹ! Chúng ta đã thấy hậu quả do những bộ phim kiểu này mang đến cho xã hội Mỹ : xả súng giết người hàng loạt tại những nơi công cộng. Những lời nói "phản ánh thực trạng xã hội" là ngụy biện cho những ý đồ xấu lợi dụng phim ảnh, tiếp tay cho tuyên truyền bạo lực, phá hoại đạo đức xã hội, gây rối tình hình an ninh trật tự trong cộng đồng Bộ phim này khi công chiếu sẽ có tác dụng giáo dục hay đề cao giá trị văn hóa, nhân văn gì đối với xã hội và thanh thiếu niên? Hay là kích động thêm tính bạo lực trong giới trẻ? Mà hiện nay tình trạng nay đã khá phổ biến. Không cần...đổ dầu vào lửa nữa! Những ý kiến phản đối sự kiểm duyệt phim nêu trên đã thể hiện sự thiếu suy nghĩ của một số người và họ không hiểu rằng chính họ đã vô tình góp phần làm suy đồi đạo đức trong giới trẻ, trong đó chắc chắn có con, em,cháu của họ. Đạo diễn và người viết kịch bản phim cần suy nghĩ lại bằng tất cả lương tâm của mình. Liệu trình độ thưởng thức của 1 số khán giả, đặc biệt là thanh thiếu niên có đủ để họ nhận ra những ý tưởng "tích cực" của đạo diễn? Đặc biệt đạo diễn là 1 Việt kiều, lẽ ra anh ta cần phải mang về cho nền điện ảnh nước nhà và cho nhân dân những tinh hoa của nền điện ảnh thế giới, thay vì những "hiểm họa ẩn mình"!
Sang Vo Tan - 12/25/2013
Đúng là phim để giải trí, nhưng phải làm cho đúng. Chứ đừng hư cấu quá. Và đừng làm quá bạo lực, nếu nói về giang hồ các bạn nên nhớ câu nói từ xưa: ăn quận 5, nằm quận 3, cất nhà quận 1, trấn lột quận 4. Chợ Lớn chỉ dành ăn uống thôi.So về giang hồ thì Chợ Lớn ko số má đâu. Trong giai đoạn này thì BĐCL ko được phép phát hành. Mình mong là như vậy.
nguyen pho - 12/25/2013
nhung cau hat cua a tai nghe vui tai nhung cac nha kiem duyet can phai suy nghi vi anh ay noi dung. bao nam qua toi thay xau ho vi phim viet qua do hoi. tinh cam thua phim han, hanh dong thi thua hong kong va my, tham chi dang xach dep cho phim thai lan va an do. mang ra lien hoan phim quoc te de mang nhuc zoi thien ha. khan thiet mong co dc mot bo phim xung dang de nguoi viet ton thoi gian cua minh vi no. cho doi BDCL nhiu lam. cac anh co len dung nan nha. ^^ loi that mat long co gi xin bo qua.....
Bache - 12/25/2013
@Minh Hùng: chưa coi phim thì chớ có nhận xét như vậy. Bạn có thấy những cảnh như phim với hàng trăm người đâm chém loan xạ hàng ngày xảy ra trong thực tế ở chợ Lớn chưa? Phim này lấy bối cảnh trước 1975 thì ok.
Chia sẻ qua:
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.