Đệ nhất khoái
RSS
'Rau đẹp' ngon ngẩn ngơ
(iHay) Ở đâu không biết chớ ở Quảng Ngãi, đầu mùa mưa là đầu mùa rau nghệ, có mùi nghệ tươi, ăn một lần là nhớ mãi.
Xuýt xoa mùa nhộng ong
(iHay) Nhộng ong có thể nói là một trong những đặc sản của miền núi và phải đúng mùa, đúng ngày, đúng tháng mới "chuẩn ong núi rừng".
Ấn tượng khó phai với 'làng nhum' ở Phổ Châu
(iHay) “Làng Nhum” là tên gọi khác của làng Châu Me, xã Phổ Châu (H. Đức Phổ, Quảng Ngãi) do du khách đặt
Thử làm cơm trộn kiểu Hàn 'đối phó' ngày mưa gió
(iHay) Sài Gòn đang những ngày mưa gió, bão bùng…Có thể bạn không đi chợ được hay nhà ngập nước không thể bày biện để chế biến bữa ăn với đủ thứ món.
Thịt ba chỉ ngâm mắm, món ngon giản tiện
(iHay) Đi làm về, vào bếp chỉ cần nhón lấy một miếng thịt trong hũ ra cắt lát vừa, cuốn trong miếng bánh tráng là thành bữa ngon lành.
Ăn gà từ ta đến tây
(iHay) Cùng một nguyên liệu gà nhưng người Á thì nướng muối ớt, có nơi thêm hạt mắc khén, hạt dổi vào thêm thơm và đậm đà.
'Vét nồi' với mắm cá thu chưng thịt ba chỉ
(iHay) Những ngày mùa mưa, biển động, chợ đìu hiu, hàng mắm lại được dịp lên ngôi.
Mực trứng mùa trăng
(iHay) Theo kinh nghiệm của nhiều ngư dân làng mình (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi), con mực trứng chứa nhiều trứng nhất là vào những độ trăng.
Ấn tượng ẩm thực Ecuador
(iHay) Những kẻ lữ hành đi ngược cung đường với tôi, gặp nhau tại Peru luôn nhắn nhủ : đến Ecuador, bạn nhất định phải thử qua những trái chuối ngon và món heo nướng mọi hay được chiên giòn trong chảo dầu nóng hổi. Nếu thịt gà của Colombia ngon nhất trên vùng đất Nam Mỹ thì người Ecuador lại có những chú heo núi đặc sản.
Tự làm bánh bột lọc trần cho ngày 'chán cơm'
(iHay) Từ lâu, món bánh bột lọc trần đã không còn là của riêng xứ Huế mà đã quen thuộc với nhiều vùng miền
Chiều thứ bảy tràn trề hương lịch củ
(iHay) Chiều nay mưa.  Anh chàng “tự sự” trong “truyện” này, là mình, lại ngồi nhớ lịch củ, món lai rai tuyệt cú mèo.
Cuối tuần 'đổi vị' với gan ngỗng xốt táo
(iHay) Dịp cuối tuần, sau những bữa cơm gia đình với những món quen thuộc hơi ngán, bạn có thể “giải phóng” khẩu vị với món ăn này, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng.
Quán sữa chua dưới chân núi Bài Thơ nức tiếng Hạ Long
(iHay) Những lọ sữa chua trắng mịn, dẻo, thơm, có vị ngậy đầu lưỡi, không cần quảng cáo vẫn có lượng khách hàng thân thiết suốt 21 năm qua.
Thưởng thức gà hầm Chainaki và cơm Kichiri Quroot ở Afghanistan
(iHay) Herat không chỉ nổi tiếng kebab cừu, mà còn có món cơm Kichiri Quroot, gà hầm Chainaki hay những chiếc bánh ngọt Halwa Sohan
Nhái khe - ‘vũ nữ chân dài’ miền sơn cước
(iHay) Món ăn từ nhái khe khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của miền sơn cước.
Ghẹ lột rang me cho ngày se lạnh
(iHay) Sau mùa trăng, ghẹ to, ghẹ vừa "cong cớn" chắc nịch. Lẫn đâu đó có những anh ghẹ đến kì lột vỏ, mình đỏ au
Trót yêu bún riêu Buôn Ma Thuột
(iHay) Là người miền Tây nhưng không hiểu sao tôi lại trót yêu cái mùi, cái vị của bún riêu Buôn Ma Thuột.
Chộn rộn như đổ bánh xèo ngày mưa
(iHay) Món bánh xèo trong ký ức người miền Trung có vị giòn, ngọt của giá, tôm thịt, thơm mùi nghệ, mùi hành tây... và cả mùi hơi đất của những cơn mưa.
Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...
(iHay) Một ngày lâm thâm mưa lạnh, không khí ẩm ướt kích thích dạ dày thèm thuồng món gì đó vừa đậm đà vừa cay xé lưỡi.
Đến Guatemala thỏa sức khám phá ẩm thực đường phố
(iHay) Là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa nên Guatemala có nét ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo.
Xem bài theo ngày
7