Món ngon
RSS
Khô mực ram me, 'tuyệt phẩm' ngày mưa
(iHay) Mấy hôm nay trời như báo bão, dạo quanh hàng cá khô thấy ngay mấy anh mực cỡ nửa gang tay đã được phơi dăm nắng nhưng dẻo mềm.
'Rau đẹp' ngon ngẩn ngơ
(iHay) Ở đâu không biết chớ ở Quảng Ngãi, đầu mùa mưa là đầu mùa rau nghệ, có mùi nghệ tươi, ăn một lần là nhớ mãi.
Xuýt xoa mùa nhộng ong
(iHay) Nhộng ong có thể nói là một trong những đặc sản của miền núi và phải đúng mùa, đúng ngày, đúng tháng mới "chuẩn ong núi rừng".
Thử làm cơm trộn kiểu Hàn 'đối phó' ngày mưa gió
(iHay) Sài Gòn đang những ngày mưa gió, bão bùng…Có thể bạn không đi chợ được hay nhà ngập nước không thể bày biện để chế biến bữa ăn với đủ thứ món.
Thịt ba chỉ ngâm mắm, món ngon giản tiện
(iHay) Đi làm về, vào bếp chỉ cần nhón lấy một miếng thịt trong hũ ra cắt lát vừa, cuốn trong miếng bánh tráng là thành bữa ngon lành.
Ăn gà từ ta đến tây
(iHay) Cùng một nguyên liệu gà nhưng người Á thì nướng muối ớt, có nơi thêm hạt mắc khén, hạt dổi vào thêm thơm và đậm đà.
'Vét nồi' với mắm cá thu chưng thịt ba chỉ
(iHay) Những ngày mùa mưa, biển động, chợ đìu hiu, hàng mắm lại được dịp lên ngôi.
Mực trứng mùa trăng
(iHay) Theo kinh nghiệm của nhiều ngư dân làng mình (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi), con mực trứng chứa nhiều trứng nhất là vào những độ trăng.
Ấn tượng ẩm thực Ecuador
(iHay) Những kẻ lữ hành đi ngược cung đường với tôi, gặp nhau tại Peru luôn nhắn nhủ : đến Ecuador, bạn nhất định phải thử qua những trái chuối ngon và món heo nướng mọi hay được chiên giòn trong chảo dầu nóng hổi. Nếu thịt gà của Colombia ngon nhất trên vùng đất Nam Mỹ thì người Ecuador lại có những chú heo núi đặc sản.
Tự làm bánh bột lọc trần cho ngày 'chán cơm'
(iHay) Từ lâu, món bánh bột lọc trần đã không còn là của riêng xứ Huế mà đã quen thuộc với nhiều vùng miền
Chiều thứ bảy tràn trề hương lịch củ
(iHay) Chiều nay mưa.  Anh chàng “tự sự” trong “truyện” này, là mình, lại ngồi nhớ lịch củ, món lai rai tuyệt cú mèo.
Quán sữa chua dưới chân núi Bài Thơ nức tiếng Hạ Long
(iHay) Những lọ sữa chua trắng mịn, dẻo, thơm, có vị ngậy đầu lưỡi, không cần quảng cáo vẫn có lượng khách hàng thân thiết suốt 21 năm qua.
Thưởng thức gà hầm Chainaki và cơm Kichiri Quroot ở Afghanistan
(iHay) Herat không chỉ nổi tiếng kebab cừu, mà còn có món cơm Kichiri Quroot, gà hầm Chainaki hay những chiếc bánh ngọt Halwa Sohan
Nhái khe - ‘vũ nữ chân dài’ miền sơn cước
(iHay) Món ăn từ nhái khe khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của miền sơn cước.
Ghẹ lột rang me cho ngày se lạnh
(iHay) Sau mùa trăng, ghẹ to, ghẹ vừa "cong cớn" chắc nịch. Lẫn đâu đó có những anh ghẹ đến kì lột vỏ, mình đỏ au
Trót yêu bún riêu Buôn Ma Thuột
(iHay) Là người miền Tây nhưng không hiểu sao tôi lại trót yêu cái mùi, cái vị của bún riêu Buôn Ma Thuột.
Chộn rộn như đổ bánh xèo ngày mưa
(iHay) Món bánh xèo trong ký ức người miền Trung có vị giòn, ngọt của giá, tôm thịt, thơm mùi nghệ, mùi hành tây... và cả mùi hơi đất của những cơn mưa.
Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...
(iHay) Một ngày lâm thâm mưa lạnh, không khí ẩm ướt kích thích dạ dày thèm thuồng món gì đó vừa đậm đà vừa cay xé lưỡi.
Món ngon bất ngờ từ hoa gừng
(iHay) Hoa gừng, một loài hoa có thể rất gần gũi, nhưng ít ai biết rằng đây là một nguyên liệu để chế biến món ăn rất hấp dẫn.
Bắp cải cuộn thịt, gói cả yêu thương
(iHay) Con gái học Sài Gòn về quê thăm nhà ít bữa, miệng luôn xuýt xoa thèm canh bắp cải cuộn thịt... ba làm.
Xem bài theo ngày
7