Món ngon
RSS
Đậm đà canh cá trê đồng nấu đọt ớt
(iHay) Canh cá trê nấu đọt ớt ăn với cơm nóng và chấm cùng nước mắm ớt hiểm lại càng ngon hơn.
 
Ngon xuýt xoa đậu hũ chiên cốm
(iHay) Đậu hũ (hay còn gọi là đậu phụ) là nguyên liệu thường ngày được các chị nội trợ dùng để nấu canh, xốt cà, rán…
'Lưỡi long' nấu cá ồ: Cuộc 'hò hẹn' tuyệt diệu vùng nắng gió
(iHay) Gọi “lưỡi long” cho sang chứ  thật ra đó là xương rồng. loài cây đầy gai nhọn mọc hoang dại trên cát nóng miền Trung.
Nhớ bánh ít dẻo thơm những chiều mưa Huế
(iHay) Những chiều mưa xứ Huế mà ăn món bánh ít vừa hấp xong kẹp thêm miếng ram giòn rụm thì ngon phải biết.
Bánh canh cua lột ngon bổ cho cả nhà
(iHay) Cua lột vừa ngọt lại mềm, ăn cùng chả tôm giòn thơm, giò heo béo ngọt hòa huyện với nước lèo đậm đà gạch tôm
Ăn chè đêm ở quán bà Thìn nức tiếng phố cổ
(iHay) Ra Hà Nội rất nhiều lần nhưng chỉ riêng lần này tôi mới có dịp “mục sở thị” quán chè gần 1 thế kỷ ở Hà Nội.
Đầu đông ăn chả rươi Hà Nội
(iHay) Ra Hà Nội vào đúng dịp mùa rươi sinh sản (tháng 10 âm lịch) nên tôi không thể bỏ qua món chả rươi ngon mê ly
Ngon tròn vị sườn cừu đút lò mẹ nấu
(iHay) Sống ở Sài Gòn 20 năm, mình có cơ hội thưởng thức được nhiều món ăn của các vùng miền và cũng học hỏi để nấu cho gia đình nhỏ của mình thưởng thức.
Ấm áp ram cuốn giữa chiều thu Hà Nội
(iHay) Thủ đô một chiều đầu thu. Trong căn bếp nhỏ, gọn và sạch, cô bạn tên Hiền vừa chiên ram cuốn xèo xèo vừa hát Hà Nội mùa thu cây cơm nguội vàng cây bàng lá đỏ…
Thương nhớ bánh giò quê
(iHay) Hôm nay, không biết vô tình hay cố ý mà con gái nhỏ tôi bảo 'mẹ ơi, làm món bánh giò đi'.
Thèm bát thắng cố Bắc Hà giữa tiết thu se lạnh
(iHay) Tôi đang đứng giữa thủ đô nhưng dường như tâm hồn tôi đã bay tới tận vùng cao nguyên trắng Bắc Hà.
Gỏi tôm bắp chuối đắm đuối cả nhà
(iHay) Có lẽ trong suy nghĩ của mẹ, gỏi tôm là món ăn dễ “phối” với các loại rau quả nhất, phù hợp cho dịp cả nhà tụ họp đông vui nhất.
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 3: Canh bon nấu da trâu gác bếp
(iHay) Món ăn có hương vị rất lạ, trong đó có mùi hơi hăng của lá bon, mùi thơm của mắc khén hòa quyện với vị ớt cay nồng và vị beo béo, ngầy ngậy trong những miếng da trâu giòn sần sật.
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 2: Lạ miệng ‘phặc phằm pỉnh’
(iHay) Thịt lợn là một trong những nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái
Khám phá ẩm thực dân tộc Thái - Kỳ 1: Đặc sản rau rừng
(iHay) Chuyến lên Tây Bắc lần này khiến tôi nhận ra đâu phải cứ sơn hào hải vị mới trở thành đặc sản.
Đi ăn thắng cố ở Sài Gòn
(iHay) Chiều nay trời Sài Gòn lại mưa tầm tã, rồi kéo dài rả rích làm tôi bỗng nhớ quá cái ngày mình đi Tây Bắc được thưởng thức những món đặc trưng nơi đây.
Cá cơm mồm 'bén duyên' cá dảnh ngày mưa
(iHay) Mưa lâm râm rắc hạt dai dẳng. Vậy mà cá cơm mồm bé tí lại đầy chợ, tươi ngon như vừa mới vớt lên từ biển cả.
Ngọt lành đọt non từ loài cây 'nghìn tuổi'
(iHay) Cây nhãn tuế, còn gọi là thiên tuế, vạn tuế, cái tên có được từ đặc điểm sống lâu “nghìn tuổi”.
Nhớ món bánh tráng chả cá Quy Nhơn
(iHay) Mỗi giờ giải lao hay tan học, bọn trẻ ùa ra như vỡ tổ và tụm năm, tụm bảy, ngồi ghế xổm nhâm nhi hàng ăn, cười nói, hít hà.
Tìm hương cà phê xưa giữa Sài Gòn
(iHay) Một nhóm các bạn trẻ đã rủ nhau cùng mở quán Café Hội để tìm về ký ức cà phê thơm hương độc đáo của Sài Gòn xưa.
Xem bài theo ngày
7